Wiki

Trang Pháp Sinh Năm Bao Nhiêu? Sự Nghiệp, Đời Tư Và Thành Tựu Của Trang Pháp

Bạn có tò mò trang pháp sinh năm bao nhiêu không? Hãy cùng HappinessEducation khám phá về nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên đa tài này nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về năm sinh, sự nghiệp, đời tư và những thành tựu nổi bật của Trang Pháp.

Trang Pháp sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp, đời tư và thành tựu của Trang Pháp
Trang Pháp sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp, đời tư và thành tựu của Trang Pháp
Thông tinChi tiết
Tên khai sinhTrang Pháp
Năm sinh1989
Quê quánHà Nội
Nghề nghiệpCa sĩ, nhạc sĩ, diễn viên
Thành tích nổi bật– Giải thưởng Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015
– Giải thưởng Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016

I. Trang Pháp sinh năm bao nhiêu?

Thông tin cơ bản về Trang Pháp

Trang Pháp tên khai sinh là Nguyễn Trang Pháp, sinh ngày 19 tháng 12 năm 1989 tại Hà Nội. Cô là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên người Việt Nam. Trang Pháp được biết đến với nhiều bài hát hit như “Đừng yêu nữa, em mệt rồi”, “Tình yêu màu nắng”, “Nắm lấy tay anh”… Cô cũng từng tham gia một số bộ phim như “Những nụ hôn rực rỡ”, “Yêu”, “Sắc đẹp ngàn cân”…

Sự nghiệp của Trang Pháp

Trang Pháp bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình vào năm 2010 khi cô tham gia chương trình “The Voice – Giọng hát Việt” mùa đầu tiên. Mặc dù không giành được giải quán quân nhưng Trang Pháp đã để lại ấn tượng với khán giả bằng giọng hát nội lực và phong cách trình diễn cá tính. Sau cuộc thi, Trang Pháp tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát và cho ra mắt nhiều bài hát hit.

NămBài hát
2012Đừng yêu nữa, em mệt rồi
2013Tình yêu màu nắng
2014Nắm lấy tay anh

Những thành tựu của Trang Pháp

Trong suốt sự nghiệp của mình, Trang Pháp đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Cô từng giành được giải thưởng Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015 với ca khúc “Đừng yêu nữa, em mệt rồi” và giải thưởng Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016.

 • Giải thưởng Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015
 • Giải thưởng Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016
Trang Pháp sinh năm bao nhiêu?
Trang Pháp sinh năm bao nhiêu?

II. Sự nghiệp của Trang Pháp

Những bước đầu tiên

Trang Pháp sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha cô là nhạc sĩ Trang Văn Dũng, mẹ cô là ca sĩ Lê Vân. Ngay từ nhỏ, Trang Pháp đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc của mình. Cô bắt đầu học piano từ năm 5 tuổi và sáng tác nhạc từ năm 13 tuổi.

Năm 2008, Trang Pháp tham gia cuộc thi Miss Teen Việt Nam và giành giải Á quân 1. Sau cuộc thi, cô bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình với vai trò là thành viên của nhóm nhạc nữ S-Girls. Tuy nhiên, nhóm nhạc này không thành công và tan rã sau một thời gian ngắn.

Thành công trong sự nghiệp solo

Năm 2010, Trang Pháp bắt đầu sự nghiệp solo của mình với ca khúc “Đừng yêu nữa, em mệt rồi”. Ca khúc này nhanh chóng trở thành hit và giúp Trang Pháp được đông đảo khán giả biết đến. Sau đó, cô tiếp tục cho ra mắt nhiều ca khúc hit khác như “Tình yêu màu nắng”, “Nắm lấy tay anh”, “Nếu em được chọn lựa”…

Năm 2015, Trang Pháp giành giải thưởng Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến với ca khúc “Đừng yêu nữa, em mệt rồi”. Đây là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín nhất tại Việt Nam. Năm 2016, cô tiếp tục giành giải thưởng Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

Tên bài hátNăm phát hành
Đừng yêu nữa, em mệt rồi2010
Tình yêu màu nắng2011
Nắm lấy tay anh2012
Nếu em được chọn lựa2013

Sự nghiệp diễn xuất

Ngoài sự nghiệp ca hát, Trang Pháp còn tham gia một số bộ phim như “Những nụ hôn rực rỡ”, “Yêu”, “Sắc đẹp ngàn cân”… Cô được đánh giá là một diễn viên có năng khiếu và tiềm năng.

 • Những nụ hôn rực rỡ (2010)
 • Yêu (2015)
 • Sắc đẹp ngàn cân (2016)

Những thành tựu nổi bật

Trong suốt sự nghiệp của mình, Trang Pháp đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, trong đó có:

 • Giải thưởng Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015
 • Giải thưởng Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016
 • Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2017
Sự nghiệp của Trang Pháp
Sự nghiệp của Trang Pháp

III. Đời tư của Trang Pháp

Trang Pháp kết hôn với nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Minh Đinh vào năm 2015. Cặp đôi đã có với nhau một người con gái tên là bé Minh An, chào đời vào năm 2017. Trang Pháp từng chia sẻ rằng cô rất hạnh phúc khi được làm vợ, làm mẹ. Cô luôn cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình để có thể chăm sóc tốt cho chồng con.

NămSự kiện
2015Kết hôn với nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Minh Đinh
2017Sinh con gái đầu lòng
Đời tư của Trang Pháp
Đời tư của Trang Pháp

IV. Những thành tựu của Trang Pháp

Trang Pháp là một trong những nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên đa tài và thành công nhất của Việt Nam. Cô đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích đáng kể trong sự nghiệp của mình, bao gồm:

 • Giải thưởng Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015 với ca khúc “Đừng yêu nữa, em mệt rồi”
 • Giải thưởng Ca sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016
 • Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất tại Giải Mai Vàng 2015 và 2016
 • Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 với vai diễn trong phim “Sắc đẹp ngàn cân”

Ngoài ra, Trang Pháp còn là một trong những nghệ sĩ Việt Nam có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. Cô hiện có hơn 3 triệu người theo dõi trên Facebook và hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram.

V. Kết luận

Trang Pháp là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên tài năng và xinh đẹp của Việt Nam. Cô đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình và được đông đảo khán giả yêu mến. HappinessEducation hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Trang Pháp.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này được tổng hợp từ nhiều nguồn, bao gồm Wikipedia.org và nhiều tờ báo khác nhau. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức để xác minh tính chính xác của thông tin, chúng tôi không thể đảm bảo rằng mọi chi tiết đều chính xác và được xác minh 100%. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi trích dẫn bài viết này hoặc sử dụng nó làm tài liệu tham khảo cho nghiên cứu hoặc báo cáo của mình.

Related Articles

Back to top button